Ban Bí thư gặp mặt lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu khu vực phía Nam

Phương Mai (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 21:12 GMT+7

Tổng Bí thư mong muốn các đồng chí cán bộ cấp cao đã nghi hưu sẽ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc (Ảnh: VGP)

VTV.vn -Sáng nay (14/8), tại TP.HCM, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Nam.

Hội nghị gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Nam để thông báo tình hình trong nước, quốc tế và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại trong thời gian qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh báo cáo một số tình hình nổi bật từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo tình hình Biển Đông gần đây; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo về vụ việc gây ô nhiễm môi trường của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Nhiều đại biểu đã phát biểu bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong muốn tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đồng thời đề cập một số vấn đề cần quan tâm như tình trạng ô nhiễm môi trường; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; giải quyết nợ công, nợ xấu; thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ, tăng cường bảo đảm an ninh mạng…

Phát biểu kết thúc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hội nghị nhằm cung cấp thông tin chính thức cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu về tình hình trong nước và quốc tế, góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong Đảng và toàn xã hội.

Tổng Bí thư trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết và trách nhiệm của các đồng chí tham dự hội nghị, trên cơ sở đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu, phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề và một lần nữa khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhìn lại từ sau Đại hội XII đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đất nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Qua những cuộc tiếp xúc cử tri vừa qua, tổng hợp chung dư luận xã hội đã thể hiện một luồng sinh khí mới, quyết tâm mới, nhiều hy vọng và hứa hẹn, niềm tin trong nhân dân được củng cố và tăng lên.

Tổng Bí thư cho biết, cũng trong thực tế công tác tổ chức cán bộ, đối ngoại, xử lý việc gây ô nhiễm môi trường biển một số tỉnh miền Trung thời gian qua cho thấy cách làm đúng, chủ trương đúng, tuy nhiên, đó cũng chỉ là những kết quả bước đầu. Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn, đòi hỏi trí tuệ, quyết tâm nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn quân và dân ta, trong đó có sự đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư mong muốn các đồng chí bằng nhiều hình thức, nhiều kênh khác nhau và trên tinh thần đồng chí anh em, sẽ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước