Ban Bí thư Trung ương Đảng gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 21:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (13/8), tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía bắc.

Sáng 13/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Bắc để thông báo tình hình trong nước, quốc tế và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại trong thời gian qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và gần 200 các đồng chí nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, nguyên Phó Chủ tịch nước; nguyên Phó Thủ tướng; nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã nghe đồng chí Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh báo cáo một số tình hình nổi bật từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo tình hình Biển Đông gần đây; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo về vụ việc gây ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tĩnh.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hội nghị nhằm cung cấp thông tin chính thức cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu về tình hình trong nước và quốc tế, nhằm góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong Đảng và toàn xã hội. Tổng Bí thư trân trọng cảm ơn các đồng chí đã đến tham dự Hội nghị và có ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc. Trên cơ sở đó sẽ chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu để phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề đã được nêu trong Hội nghị; một lần nữa khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: Từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, tình hình trong nước gặp nhiều khó khăn, với nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự quản lý, điều hành quyết liệt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tổng Bí thư cho biết qua những tiếp xúc cử tri vừa qua diễn ra trong phạm vi cả nước, tổng hợp chung dư luận xã hội, ý kiến nhân dân đã thể hiện một luồng sinh khí mới, quyết tâm mới, nhiều hy vọng và hứa hẹn, niềm tin trong nhân dân được củng cố và tăng lên. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng cho rằng đây chỉ mới là kết quả bước đầu, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, để thực hiện được những mục tiêu nhiệm vụ đặt ra, đáp ứng yêu cầu của nhân dân, đòi hỏi phải có quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân, có chủ trương, quyết sách đúng, phương pháp đúng nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và chúc sức khỏe các đồng chí tham dự Hội nghị; mong muốn các đồng chí bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết với sự nghiệp cách mạng, sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước