Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng làm việc tại Ninh Bình, Bạc Liêu

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 19:36 GMT+7

Các Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc tại tỉnh Ninh Bình và Bạc Liêu với về phòng chống tham nhũng.

Đoàn công tác do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình và một số cơ quan chức năng của tỉnh này với mục đích là đánh giá kết quả đạt được trong việc thanh tra vụ việc, phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án của các cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình.

Từ đó, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả phát hiện và xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tạo bước chuyển tích cực, mạnh mẽ trong công tác đấu tranh chống tham nhũng hiện nay của địa phương

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đã làm việc tại tỉnh Bạc Liêu.

Đợt kiểm tra, giám sát lần này chú trọng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp trong phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, nhằm phát hiện được những hạn chế, yếu kém trong việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án của các cơ quan chức năng trong tỉnh.

Tính từ đầu năm 2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 11 vụ án tham nhũng, Hầu hết các vụ án này đã đưa ra xét xử. Tuy nhiên, cũng còn có vụ án kéo dài, có trường hợp phải tạm đình chỉ do hết thời hạn điều tra. Điều này đã tạo sự nghi ngờ, mất lòng tin trong nhân dân trong giải quyết các vụ việc tham nhũng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước