Việt Nam nghiên cứu kinh nghiệm phòng, chống tham nhũng của Singapore

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 04/09/2014 20:59 GMT+7

Đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ Việt Nam thăm làm việc tại Cơ quan Điều tra Hành vi Tham nhũng (CPIB) Singapore ngày 4/9. (Ảnh: Vietnamplus)

Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu những kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng của Singapore là khẳng định của Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong chuyến thăm và làm việc tại Singapore.

Tại buổi làm việc với Giám đốc Cơ quan Điều tra hành vi tham nhũng Singapore Wong Hong Quan, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nhấn mạnh, hiện Việt Nam đang đẩy mạnh phòng chống tham nhũng và sẽ cân nhắc vận dụng phù hợp những kinh nghiệm của Singapore trong điều kiện, hoàn cảnh và thực trạng công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam.

Giám đốc Cơ quan Điều tra hành vi tham nhũng Singapore thì cho biết thỏa thuận hợp tác với Thanh tra Chính phủ Việt Nam ký năm 2010 là thỏa thuận đầu tiên và duy nhất cho đến nay mà Cơ quan này ký với một cơ quan chuyên trách của nước ngoài.

Ông cũng đánh giá cao những hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Nhất là trong chuyến thăm này, Thanh tra Chính phủ Việt Nam sẽ tìm hiểu chiến lược phòng, chống tham nhũng; kinh nghiệm điều tra tham nhũng; kinh nghiệm xây dựng các bộ quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp để hạn chế xung đột lợi ích trong hoạt động công vụ; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống tham nhũng của Singapore.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước