Băn khoăn việc kiểm định xe 3 bánh tự chế

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/06/2018 10:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mặc dù cuối tháng 6 này, những xe 3 bánh tự chế không đảm bảo an toàn lưu thông sẽ bị thu hồi, tuy nhiên, hiện tại, nhiều chủ xe không biết đăng kiểm thế nào, ở đâu.

Đề xuất thu hồi xe 3 bánh tự chế không đủ điều kiện lưu hành được Sở GTVT Hà Nội đưa ra từ cuối năm 2017. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại rằng đề xuất này có thể lại một lần nữa không thực hiện được như những lần đề xuất trước đây. 

Nguyên nhân do đâu đề xuất này lùi lại nhiều lần như vậy? Làm thế nào để đảm bảo thực thi đề xuất này? Ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam có chia sẻ thêm:

Xe 3 bánh tự chế là phương tiện kinh doanh vận tải sẽ không được phép lưu thông trong nội thành nội thị. 10 năm trước, Nghị quyết 32 của Chính phủ đã đưa ra lộ trình để loại bỏ phương tiện 3 bánh tự chế tham gia vận tải hàng hóa. Thế nhưng, mỗi lần đưa ra lộ trình thực hiện lại một lần phải lùi thời hạn. Cứ như vậy sau 10 năm, chỉ tính riêng tại Hà Nội, lượng xe 3 bánh tự chế đã tăng từ 600 lên con số khoảng 4.300 xe, tăng gấp 7 lần. Vậy đâu là lý do dẫn đến tình trạng này?

Hiện nhiều người là thương binh sử dụng loại xe 3 bánh không biết sẽ phải kiểm định loại phương tiện này như thế nào để có thể được phép lưu hành. Vậy đâu là giải pháp trong thời gian tới để giải quyết vấn đề này?  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước