Báo chí góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/06/2020 21:40 GMT+7

VTV.vn - Với tinh thần trách nhiệm cao, các nhà báo đã góp phần lan tỏa những thông tin chính thống về cuộc chiến chống đại dịch.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi bùng phát dịch COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc, các phóng viên báo chí đã được cử bám sát diễn biến tình hình từ các nguồn tin quốc tế, bám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19, đưa tin với tần suất cao, và đảm bảo chính xác nhất các thông tin chỉ đạo từ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo, cuộc họp của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước về COVID-19.

Theo nhà báo Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: "Chúng tôi đã sử dụng 13 tiếng nước ngoài trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam và 13 tiếng dân tộc thiểu số để tuyên truyền. Kể cả trên VOV giao thông hay kênh sức khỏe, chúng tôi có bác sĩ 24 giờ tư vấn về phòng chống dịch".

Nhiều chương trình có sức thuyết phục với khán giả bằng những lý lẽ và dẫn chứng rõ ràng đã phân tích rõ những luận điệu và mục đích của những kẻ tung tin giả, cũng như hậu quả mà nó gây ra đối với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

Để có những hình ảnh chân thực, có những phóng viên trẻ đã không quản nguy hiểm, tự nguyện trực chiến hàng tuần liền trong các bệnh viện.

Toàn dân đoàn kết chống dịch - có lẽ tình hình đất nước những ngày qua là minh chứng rõ ràng để thấy, câu nói này không chỉ là một khẩu hiệu. Và đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam tự hào được tham gia cùng toàn dân trong cuộc chiến ấy. Hình ảnh và vị thế của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế - đó chính là một thành quả quan trọng bên cạnh công tác chống dịch thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước