Báo chí trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 20:43 GMT+7

VTV.vn - Cuộc chiến với tham nhũng tiêu cực của Đảng và Nhà nước luôn có sự tham gia tích cực và hiệu quả của báo chí.

Những năm qua, phòng chống tham nhũng, tiêu cực luôn là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được dư luận đồng tình, ủng hộ. Nhiều vụ án kinh tế tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đã được chỉ đạo quyết liệt, điều tra, xét xử nghiêm minh, được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. Trong kết quả chung ấy có sự đóng góp không nhỏ của báo chí.

Nhà báo Liên Liên làm việc tại Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam. Loạt phóng sự điều tra của chị phản ánh về nạn bảo kê tại chợ Long Biên năm 2018 đã đưa kẻ vi phạm pháp luật vào vòng lao lý. Liên Liên cho biết, còn sức, chị sẽ còn tiếp tục gắn bó với mảng điều tra chống tham nhũng, tiêu cực.

Báo Quân đội Nhân dân cũng là tờ báo luôn đồng hành với cuộc chiến phòng chống tham nhũng tiêu cực. Loạt bài 5 kỳ về kiểm soát quyền lực, chống "chạy chức, chạy quyền" - vấn đề cấp bách hiện nay được dư luận đánh giá cao bởi nó đã góp thêm một tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ đối với loại tham nhũng quyền lực. Nghị quyết Trung ương 7 sau đó đưa ra quy định về ngăn chặn những lỗ hổng trong công tác cán bộ.

Rất nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng nghiêm trọng được đưa ra xét xử thời gian qua do báo chí phát hiện.

Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Cao Văn Thống thường xuyên viết bài cho nhiều tờ báo. Loạt bài "Tha hóa quyền lực trong công tác cán bộ và giải pháp chấn chỉnh" của ông được giải C Giải báo chí quốc gia năm nay. Nhiều năm gắn bó với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, ông Thống cho rằng, cuộc chiến chống "giặc nội xâm" của Đảng và Nhà nước sẽ khó khăn bội phần nếu thiếu sự đồng hành đắc lực và hiệu quả của báo chí.

BTV Liên Liên: “Phóng viên điều tra phải vững tin ở bản thân” BTV Liên Liên: “Phóng viên điều tra phải vững tin ở bản thân” Phóng viên điều tra vụ 'bảo kê' chợ Long Biên: “Chúng tôi là ngọn đuốc nhỏ thổi ngọn lửa bùng lên” Phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên: “Chúng tôi là ngọn đuốc nhỏ thổi ngọn lửa bùng lên” Nữ phóng viên điều tra vụ bảo kê chợ Long Biên: Giải Vàng LHTHTQ 38 đã tiếp thêm ngọn lửa nghề Nữ phóng viên điều tra vụ bảo kê chợ Long Biên: Giải Vàng LHTHTQ 38 đã tiếp thêm ngọn lửa nghề

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước