Bảo hiểm cháy nổ - Biện pháp giảm rủi ro hỏa hoạn

Trần Quyết (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/04/2018 17:33 GMT+7

VTV.vn - Thực tế, việc mua bảo hiểm cháy nổ rất quan trọng. Đó không chỉ là quyền lợi của cư dân mà còn có lợi cho tất cả các thành viên ở chung cư.

Những ngày gần đây, cả nước liên tục xảy ra hàng loạt vụ cháy lớn, gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản người dân, nhất là cháy chung cư. Ngày 15 tháng 4 tới đây, Nghị định của Chính phủ về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ chính thức có hiệu lực.

Trong đó quy đinh rõ, nhà chung cư, nhà cao từ 5 tầng trở lên phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, nếu thuộc diện phải mua bảo hiểm mà không mua sẽ bị phạt lên tới 100 triệu đồng. Đây được xem là giải pháp nhằm đem lại hiệu quả trong công tác phòng chống cháy nổ trong thời gian tới.

Vậy kinh phí để mua bảo hiểm lấy từ đâu và ai sẽ phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ? Theo Phó Giám đốc một công ty địa ốc, chung cư nào cũng có phí quản lý hàng tháng và do ban quản trị quản lý. Vì thế, người mua bảo hiểm cháy nổ sẽ là ban quản trị, nếu không mua, ban quản trị sẽ chịu trách nhiệm khi không may xảy ra sự cố.

Nghị định 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ đề ra chính là nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong PCCC. Người dân cần cẩn trọng hơn trong sinh hoạt có sử dụng thiết bị phát sinh ra nhiệt. Tổ chức, doanh nghiệp cần tuân thủ trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo công tác PCCC, duy trì và phát huy hiệu quả.

Bất cập trong phòng cháy chữa cháy tại chung cư Bất cập trong phòng cháy chữa cháy tại chung cư Bảo hiểm cháy nổ chung cư chưa được coi trọng Bảo hiểm cháy nổ chung cư chưa được coi trọng Hàng trăm chung cư ở Hà Nội chưa mua bảo hiểm cháy nổ Hàng trăm chung cư ở Hà Nội chưa mua bảo hiểm cháy nổ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước