Bảo hiểm xã hội tự nguyện - Điểm tựa an sinh của người dân lúc về già

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 17:20 GMT+7

VTV.vn - Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện là một chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội.

Tuy nhiên, để mọi người dân nắm rõ, hiểu được ý nghĩa của chính sách này và tự nguyện tham gia, vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong tháng 5/2020, Cơ quan BHXH Việt Nam tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động tăng cường tuyên truyền, khuyến khích và vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân.

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng chỉ có công chức Nhà nước khi về già mới có lương hưu. Tuy nhiên, hiện với mức đóng thấp nhất 133.000 đồng/tháng, nếu tham gia đều đặn, đóng đủ thời gian theo quy định, bất cứ đối tượng nào đều có thể nhận khoản lương hưu đảm bảo cho cuộc sống về già, không phụ thuộc vào con cái.

Lần đầu tiên Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đã được tổ chức và tuyên truyền lưu động tại Thủ đô Hà Nội. Chỉ sau một ngày ra quân, trên toàn quốc hơn 24.000 người đã được trực tiếp vận động tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia.


Đẩy mạnh phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện Đẩy mạnh phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện

VTV.vn -Sau 10 năm triển khai BHXH tự nguyện, cả nước chỉ có 240.000 người tham gia, chủ yếu là những người đã từng đóng BHXH bắt buộc tiếp tục đóng đủ năm để được hưởng lương hưu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước