Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 12:06 GMT+7

Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Lễ ra quân được xây dựng và tổ chức theo 2 hình thức: Trực tuyến và tuyên truyền lưu động.

Sáng nay (23/5), Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân "Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện" đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến và tuyên truyền lưu động với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đảm bảo giãn cách xã hội cùng 708 đoàn diễu hành lưu động, tư vấn, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên phạm toàn quốc.

Chủ đề "Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân" sẽ gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức, mục tiêu hướng tới là đảm bảo phát triển 300.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong năm nay.

Có nên rút bảo hiểm xã hội 1 lần? Có nên rút bảo hiểm xã hội 1 lần?

VTV.vn - Rút bảo hiểm xã hội 1 lần khi còn trẻ không đơn giản là cầm về một khoản tiền mà chính là tự tạo gánh nặng an sinh cho những năm tháng tuổi già sau này của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước