Bão số 3 vào Quảng Ninh: Không có thiệt hại về người, tàu bè

Nguyễn Ngân-Thứ tư, ngày 17/09/2014 08:01 GMT+7

Một số cây cối bị gãy đổ. (Ảnh: VnExpress)

Vào tối và đêm qua (16/9), bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ninh. Tâm bão đi qua khu vực huyện Hải Hà và Đầm Hà; các huyện Cô Tô, Vân Đồn là khu vực chịu ảnh hưởng.

Cách đây ít phút, phóng viên VTV có mặt tại Quảng Ninh đã cập nhập lại thông tin từ các địa phương báo về về những thiệt hại ban đầu do bão số 3 gây ra. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh không có thiệt hại về người và tàu bè trong cơn bão số 3.

Hiện có 5 ngôi nhà bị tốc mái, một số cột điện, cây bị gãy đổ. Có khoảng 1.000 ha hoa màu của người dân chuẩn bị thu hoạch cũng bị gãy, ảnh hưởng đến năng suất. Tất cả người dân ở các khu vực xung yếu, ven sông, biển, vùng trũng thấp đều đã an toàn trong những ngôi nhà tránh trú bão.

Dự kiến, trong sáng ngày hôm nay (17/9), bà con sẽ quay lại nơi ở cũ và nhanh chóng khắc phục những ảnh hưởng do bão, ổn định cuộc sống. Những gia đình bị tốc mái sẽ được hỗ trợ lợp lại nhà…

Vào 8h sáng nay, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát sẽ có cuộc họp trực tuyến với UBND tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng về khắc phục thiệt hại do bão cũng như công tác đối phó hoàn lưu sau bão.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước