Bảo tàng Anh trưng bày sản phẩm từ Việt Nam

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 12/01/2015 10:08 GMT+7

Những hiện vật gốm sứ Việt Nam tại Bảo tàng V&B. Nguồn ảnh: Vietnam Plus

Bảo tàng Victoria và Albert ở London (Anh), bảo tàng nghệ thuật trang trí và thiết kế lớn nhất thế giới, hiện đang giới thiệu trò chơi Flappy Bird và nhiều đồ gốm sứ Việt Nam.

Bảo tàng V&A ở khu vực Hoàng gia Kensington và Chelsea tại thủ đô London là nơi hội tụ các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí và thiết kế trải dài suốt 5.000 năm lịch sử nhân loại và thuộc nhiều nền văn hóa từ châu Âu tới Bắc Mỹ, từ châu Á tới Bắc Phi.

Điều thú vị với nhiều du khách tham quan là họ có thể nắm bắt những trào lưu, xu hướng nghệ thuật hiện đại qua gian trưng bày thế kỷ XX và mới nhất ở đó là Phòng "Sưu tập Phản ứng nhanh".

Cụ thể, trong phòng "Sưu tập Phản ứng nhanh" đợt này có một góc giới thiệu về trò chơi "Flappy Bird" của nhà lập trình và thiết kế trò chơi Việt Nam Nguyễn Hà Đông. Với hiện vật trưng bày là hai điện thoại thông minh có cài trò chơi từng một thời khuynh đảo làng game thế giới này.

Đồng thời, các cổ vật từ Việt Nam như lọ, bình màu men xanh lam và nâu, những chiếc bát có trang trí hoa cúc hay chiếc đĩa có họa tiết hoa sen cũng được trưng bày tại tầng 6. Tất cả các cổ vật này đều được đánh số và chú thích đầy đủ về xuất xứ Việt Nam cũng như thời điểm ra đời của chúng vào các thế kỷ từ XIII – XIV. Các hiện vật được trung bày ở Bảo tàng kéo dài đến hết tháng 1/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước