Trưng bày 150 cổ vật mới được khai quật tại Hoàng thành Thăng Long

Bích Vân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 23:29 GMT+7

Hiện vật Tượng đầu rồng mới được khai quật (Ảnh: Chính phủ)

Tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Những phát hiện mới về khảo cổ học tại khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ 2010 đến nay".

Chuyên đề “Những phát hiện mới về khảo cổ học tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ năm 2010 đến nay” trưng bày 150 hiện vật khảo cổ học giới thiệu rõ hơn về biểu trưng quyền lực của Hoàng gia nói riêng và của Đại Việt nói chung qua các triều đại Lý – Trần – Lê Sơ – Mạc – Lê Trung Hưng – Nguyễn trong diễn trình lịch sử Đại Việt.

Một số hiện vật vô cùng độc đáo được trưng bày lần này có thể kể đến là Ấn “Sắc mệnh chi bảo” – niên đại thời Trần lần đầu tiên phát hiện được, cùng với đầu rồng phun mưa, mới phát hiện được cách đây vài tháng. Cùng với hệ thống tài liệu khoa học phụ trợ, trưng bày mang đến cho du khách những nhận thức mới về giá trị nổi bật toàn cầu của khu Di sản, khẳng định hơn nữa vai trò của Thăng Long là trung tâm quyền lực của các vương triều Việt Nam cai trị lâu dài qua các thời kì lịch sử Việt Nam nối tiếp cho đến ngày hôm nay mà hiếm có một di sản thế giới nào có được.

Cùng với các hiện vật, Triển lãm ảnh “Hoàng thành Thăng Long – một số hoạt động tiêu biểu” cũng cung cấp cái nhìn khái quát về quá trình phát triển cũng như công tác bảo tồn, phát huy giá trị của Di sản Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước