Bất cập phương án phân luồng Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Ninh

Thanh Minh, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 09:26 GMT+7

VTV.vn - Việc phân luồng Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Ninh đang tồn tại những bất cập, khiến việc tham gia giao thông của người điều khiển xe máy khó khăn hơn.

Tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã chính thức thu phí và cũng còn ít ngày nữa tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức phân luồng. Theo quy định mới, các phương tiện mô tô, xe máy sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc này. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên VTV, điều này cũng có nghĩa xe ô tô có thể thuận tiện hơn nhờ có đường cao tốc, trong khi đó các phương tiện khác như xe máy đang bị buộc phải đi một quãng đường xa hơn và bất tiện hơn.

Theo đề xuất phân luồng cho các phương tiện mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ của đơn vị đầu tư BOT đưa ra. Các phương tiện mô tô, xe máy từ Hà Nội về Bắc Ninh sẽ bắt buộc ra khỏi Quốc lộ 1 tại nút giao đê Phù Đổng và đi theo biển hướng dẫn.

Để tìm hiểu tực tế, nhóm phóng viên VTV đã đi theo lộ trình phân luồng cho các phương tiện xe máy trong thời gian tới. Theo đó, sau khi các phương tiện rẽ vào đê Phù Đổng sẽ phải đi qua nhiều tỉnh lộ, khu công nghiệp và các quốc lộ; đặc biệt có những cung đường phải đi qua đường giao thông nông thôn.

Một điều dễ nhận thấy trên cung đường này là có nhiều đoạn đường nhỏ, hệ thống biển báo chỉ dẫn không có, đặc biệt hệ thống chiếu sáng không đồng bộ. Như vậy, nếu như để một người tham gia giao thông bằng xe máy từ Hà Nội về Bắc Ninh sẽ mất rất nhiều thời gian và quãng đường xa hơn.

Bên cạnh đó, tỉnh lộ 278 hiện đang xuống cấp nghiêm trọng nếu như thời gian tới các phương tiện đổ dồn về đây nguy cơ ùn tắc cũng như tai nạn giao thông sẽ xảy ra. Với phương án phân luồng của Công ty cổ phần BOT Hà Nội - Bắc Giang đây là một cung đường có chiều dài lên đến 37km, xa hơn đường cũ 20km.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước