Bất cập tình trạng ứ đọng rác tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/07/2019 19:34 GMT+7

Rác thải ứ đọng. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hà Nội bắt đầu ứ đọng rác do không giải tỏa được rác về Khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Một số giải pháp đã được đưa ra nhưng chỉ là những giải pháp tạm thời. Chỉ sau 3 ngày từ mùng 1 - 3 /7, tại Hà Nội đã xuất hiện những bãi rác tạm.

Nguyên nhân của việc này là do người dân của 2 xã Nam Sơn và Hồng Kỳ huyện Sóc Sơn, Hà Nội chưa đồng thuận với thành phố trong việc xử lý rác, hỗ trợ đền bù, giải phóng mặt bằng, di dời dân ra khỏi khu vực bán kính 500m khu vực bãi rác Nam Sơn.

Để đảm bảo vệ sinh, thành phố đã ban hành "kịch bản" phân luồng rác tạm thời. 4 quận nội thành có lượng rác khoảng 650 tấn/ngày, rác sẽ được chuyển, tập kết tạm tại điểm trung chuyển Cầu Diễn, Lâm Du. Các địa bàn khác đưa đến bãi rác Xuân Sơn và nhà máy xử lý rác Thành Công. Riêng 5 huyện ngoại thành, đảm bảo vệ sinh và lưu trú tại điểm tập kết rác địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là giải pháp tạm thời.

Bãi rác Xuân Sơn là nơi tiếp nhận lớn nhất khoảng 2.000 tấn rác từ sự cố bãi rác Nam Sơn. Hai điểm Cầu Diễn và Lâm Du tiếp nhận tạm gần 700 tấn. Số còn lại là rất lớn. Trong vài ngày tới, nếu bãi rác Nam Sơn không sớm tiếp nhận rác trở lại, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là không tránh khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước