Bất cập trong quản lý các lò rượu thủ công

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 10:45 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Do thói quen của người dân và lực lượng quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở mỏng, vì thế, rượu thủ công vẫn âm thầm len lỏi tại nhiều vùng quê.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 689 vụ vi phạm, tịch thu gần 42.000 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra ở các địa phương cho thấy, dù đã có nghị định về sản xuất rượu thủ công và phân cấp cho chính quyền địa phương cấp giấy đăng ký kinh doanh cho hộ gia đình nhưng việc cấp phép ở cơ sở rất ít. Nguyên nhân cũng do hộ nấu rượu thủ công quy mô nhỏ lẻ nên chưa đăng ký kinh doanh. Một số hộ gia đình sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh muốn xin cấp phép nhưng không đáp ứng được các điều kiện theo Nghị định 94, nhất là quy định về an toàn thực phẩm và giấy tờ xác nhận quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu hàng hóa cho rượu.

Rượu thủ công: Người nấu vô tư sản xuất, người dùng vô tư uống, địa phương quản lý... bó tay Rượu thủ công: Người nấu vô tư sản xuất, người dùng vô tư uống, địa phương quản lý... bó tay

VTV.vn - Hiện nay, nhiều địa phương đang không biết phải quản lý loại rượu nấu thủ công tại các hộ dân bằng cách nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước