Bất chấp lệnh cấm, ngư dân vẫn ra khơi đánh bắt

Quang Tiến, Thiện Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 15:02 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù thời tiết đang có những diễn biến phức tạp trước cơn bão số 10 nhưng một số ngư dân vẫn liều mình ra khơi để đánh bắt hải sản.

Tại cảng biển cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, sáng nay (14/9), có rất nhiều tàu thuyền đánh bắt hải sản sau khi cập cảng đã quay trở lại vươn khơi đánh bắt. Theo Ban quản lý cảng cá, thời điểm biển động tôm cá sẽ rất nhiều nên nhiều ngư dân thường tranh thủ đánh bắt. Vì chiều nay mới có lệnh cấm biển nên giờ rất khó yêu cầu ngư dân quay trở lại.

Nắm được tình hình này, lực lượng Đồn biên phòng Cửa Sót, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã yêu cầu các trạm kiểm soát tuyệt đối không cho ngư dân ra khơi nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Bên cạnh đó, Đồn tiếp tục kêu gọi 12 phương tiện với 63 thuyền viên đang đánh bắt xa bờ nhanh chóng vào khu neo đậu tránh trú bão.

Do ảnh hưởng của bão số 10, hiện trên địa bàn Hà Tĩnh đang có mưa to đến rất to, kèm theo gió giật mạnh, sẽ rất nguy hiểm nếu ngư dân ra khơi lúc này. Hiện, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đưa toàn bộ tàu cá của ngư dân vào khu neo đậu tránh trú bão an toàn, đồng thời giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để ngư dân tự ý vươn khơi đánh bắt.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất do ảnh hưởng của cơn bão số 10 Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất do ảnh hưởng của cơn bão số 10 Trưa chiều 15/9, bão số 10 đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị Trưa chiều 15/9, bão số 10 đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị Tâm bão số 10 cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình khoảng 600km Tâm bão số 10 cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình khoảng 600km

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước