Bắt đối tượng đăng tin xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đăng Khang, Đức Trọng (Truyền hình Công an nhân dân)-Chủ nhật, ngày 18/12/2016 11:16 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng được xác định là Nguyễn Danh Dũng, sinh ngày 10/01/1987, hộ khẩu thường trú tại số 9 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa.

Thời gian qua, trên không gian mạng, nhất là các trang mạng xã hội như Facebook hay Youtube, xuất hiện tài khoản "ThienAn TV". Tài khoản này đăng tải một số bài viết và video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tình hình an ninh trật tự. 

Qua điều tra, Bộ Công an xác định đối tượng Nguyễn Danh Dũng là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube "ThienAn TV".

Ngày 14/12/2016, Cơ quan chức năng Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Tang vật bị thu giữ gồm 02 máy tính xách tay; 02 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.

Kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Danh Dũng khai nhận: Khoảng tháng 10/2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube "ThienAn TV"; Facebook "ThienAn", "quachthienan" và Blog tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là biên tập các video clip với lời bình là bài viết được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đối tượng đã đăng hơn 700 video clip thu hút hàng triệu lượt người xem.

Ngày 16/12/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt, tạm giam 03 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

Trong năm 2016, công an các đơn vị, địa phương đã phá không ít vụ việc có liên quan đến hành vi phát tán thông tin có nội dung xấu trên không gian mạng làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân. Vụ việc này một lần nữa khẳng định lực lượng công an luôn kiên quyết và đấu tranh tích cực, hiệu quả; đồng thời, xử lý nghiêm hành vi, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình ANTT đất nước. Đây cũng là lời cảnh báo với số đối tượng có hành vi thực hiện, phát tán trên không gian mạng các thông tin phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Cảnh giác trước các thông tin mạo danh, xuyên tạc và bịa đặt Cảnh giác trước các thông tin mạo danh, xuyên tạc và bịa đặt

VTV.vn - Bên cạnh những góp ý tâm huyết, có giá trị, hàng loạt các thông tin mạo danh, xuyên tạc và bịa đặt đã xuất hiện trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước