Bắt Giám đốc công ty lừa đảo xuất khẩu lao động, xin việc

Vũ Quý (VTV8)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 15:44 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Tiến về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Tiến (SN 1972), trú tại An Tiến, An Lão, Hải Phòng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 10 /2014 sau khi thành lập Công ty Tiến Phát, văn phòng đóng trụ sở tại số 11, đường Vũ Quang, thành phố Hà Tĩnh. Phạm Văn Tiến, Giám đốc công ty đã tự giới thiệu Công ty có chức năng tuyển dụng đưa người đi xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… mặc dù trên thực tế công ty của Tiến chưa được cấp phép hoạt động trên lĩnh vực này. Khi tư vấn với những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Tiến đã tự đưa ra các thông tin cam kết với mức lương hấp dẫn, thời gian xuất cảnh nhanh để người lao động tin tưởng nộp hồ sơ và đưa tiền cho Tiến.

Với các thủ đoạn trên, thời gian từ tháng 1/2015 đến tháng 11/2015, Tiến đã nhận hồ sơ của nhiều lao động ở Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng nhưng đến nay, không đưa được lao động nào xuất cảnh sang nước ngoài như đã cam kết.

Ngoài ra, Phạm Văn Tiến còn dùng chiêu bài xin việc làm cho những ai có nhu cầu để lừa một người dân ở huyện Cẩm Xuyên với số tiền 65 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước