Bắt giữ 3,5 tấn sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp giả

Tuyết Mai - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - 3,5 tấn mỹ phẩm chăm sóc tóc, chuyên được sử dụng trong các salon tóc cao cấp đã bị tổ kiểm tra tuyến Công an thành phố Hà Nội và Đội quản lý thị trường số 15 bắt giữ.

Ban đầu, số hàng này bị nghi ngờ là hàng nhập lậu từ Italy, Nhật Bản và Hàn Quốc do sản phẩm có hình thức bề ngoài rất giống với hàng thật. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ kho hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện một loạt đề can, tem chống hàng giả giống như tem nhãn trên sản phẩm được sản xuất hàng loạt để trong những thùng cát-tông có chỉ dẫn chữ Trung Quốc.

Theo khai nhận của chủ kho hàng, chủ nhân thật của số hàng trên là một người có tên là A Vương sống tại Trung Quốc. Cũng theo khai nhận của chủ kho hàng, nhiều đại lý mỹ phẩm và các salon tóc lớn tại nhiều tỉnh, thành như: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, TP.HCM đã lấy hàng từ đây và giá bán bằng với giá hàng thật.

Theo điều tra bước đầu, đường dây này đã xây dựng được hệ thống phân phối dày đặc tại nhiều tỉnh, thành để tuồn hàng giả vào. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước