Bát nháo thị trường phân bón nội địa

Thế Hà - Thúy Hằng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Không khó để thấy sự xuất hiện bát nháo của mặt hàng phân bón ở bất kỳ địa phương nào trong cả nước, đặc biệt là tình trạng phân bón giả, kém chất lượng.

Với những bán đại lý ở tỉnh Đăk Nông, phân bón giả, phân bón kém chất lượng không còn là điều xa lạ. Các tiểu thương cho biết thường xuyên được các đối tượng tiếp cận, gạ gẫm bán phân bón không rõ nguồn gốc với mức chiết khấu lên đến 50%.

Theo Bộ Công Thương, trung bình mỗi năm lực lượng Quản lý thị trường phát hiện hơn 3.000 vụ phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng khẳng định, mỗi năm phân bón giả gây thiệt hại 2 tỷ USD cho Nhà nước, doanh nghiệp và nông dân. Số liệu của các ngành chức năng cũng cho thấy, hiện 30 - 50% phân bón trên thị trường là phân bón giả và kém chất lượng.

Nông dân Đắk Nông tự tay chặt bỏ vườn cafe vì phân bón giả Nông dân Đắk Nông tự tay chặt bỏ vườn cafe vì phân bón giả Nông dân khánh kiệt vì nạn phân bón giả Nông dân khánh kiệt vì nạn phân bón giả Báo động nạn phân bón giả, kém chất lượng Báo động nạn phân bón giả, kém chất lượng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước