Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk quá tải bệnh nhân

Thanh Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 18:34 GMT+7

Phòng bệnh luôn đông đúc bệnh nhân và người nhà. (Ảnh: datri.com.vn)

VTV.vn - Tình trạng quá tải bệnh nhân diễn ra nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Trong khi tình hình bệnh sốt xuất huyết chưa lắng xuống, các bệnh về đường hô hấp lại diễn biến phức tạp tại tỉnh Đăk Lăk. Điều này đã dẫn đến tình trạng quá tải bệnh nhân diễn ra nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tại khu vực khám bệnh - bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk, trung bình mỗi ngày tiếp nhận hơn 1.000 người dân đến khám, trong đó chủ yếu là các bệnh liên quan đến đường hô hấp và sốt xuất huyết. Do lượng người quá đông nên bệnh viện phải lập thêm nhiều phòng khám và tăng cường thêm bác sỹ để khám bệnh cho người dân.

Tại khoa Nhi tổng hợp, số bệnh nhân nằm điều trị cao gấp 3 lần so với số giường bệnh. Đông đúc, chật chội khiến việc đi lại để khám, phát thuốc của các y - bác sỹ cũng hết sức khó khăn.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk có quy mô 500 giường bệnh nhưng hiện tại số bệnh nhân đã lên đến 1.400 người. Nguyên nhân do các dịch bệnh như sốt xuất huyết, viêm đường hô hấp liên tục tăng. Riêng sốt xuất huyết, đến nay toàn tỉnh Đăk Lăk đã ghi nhận hơn 8.000 ca, cao gấp 15 lần so với năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước