Bệnh viện nhi TW công bố sự kiện nhi khoa nổi bật 2014

Nguyệt Ánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 07:00 GMT+7

Chiều 17/12, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức họp báo công bố sự kiện nhi khoa nổi bật 2014.

Xóa bỏ tình trạng nằm ghép; hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn ISO và triển khai phẫu thuật nội soi robot là 3 sự kiện nổi bật nhất năm 2014 của Bệnh viện Nhi Trung ương được công bố trong buổi họp báo.

Từ 1 tháng trở lại đây, bệnh viện không còn tình trạng nằm ghép. Đây là kết quả của một loạt giải pháp được triển khai như tăng cường hiệu quả điều trị nhằm giảm ngày nằm viện, kiểm soát số bệnh nhân nội trú 2 lần/ngày để có thể luân chuyển bệnh nhân giữa các khoa phòng, xây mới và cải tạo cơ sở vật chất. Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định, họ đủ khả năng duy trì được tình trạng này bền vững.

Trong năm 2014, hệ thống xét nghiệm của nhiều đơn vị đạt chứng chỉ ISO 15189, góp phần khẳng định trình độ xét nghiệm của nền y học Việt Nam ngang tầm thế giới. Đặc biệt kỹ thuật mới có khả năng xét nghiệm được 25 vi khuẩn cùng một lúc với độ chính xác tuyệt đối.

Năm nay cũng đánh dấu bước đột phá của bệnh viện khi triển khai phẫu thuật nội soi robot, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh. Thành công này còn cho thấy trình độ của các phẫu thuật viên sánh ngang các nước tiên tiến trên thế giới. Những sự kiện này của Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp không nhỏ vào thành tựu ngành y tế Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước