Khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

Anh Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 14:30 GMT+7

Ảnh: VGP

Sáng nay (6/12), tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ khởi công công trình Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thành Hải, đại diện một số Bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cần được trang bị các thiết bị khám chữa bệnh kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, sau khi đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi thực hiện vai trò khám chữa bệnh mà còn là một trung tâm đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tại khu vực phía Nam.

Theo thiết kế, bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh có quy mô 1.000 giường bệnh với đầy đủ các khoa, phòng tiện nghi, đạt tiêu chuẩn. Công trình có 1 tầng hầm, 8 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng trên 93.000m2, tổng mức đầu tư ước tính gần 4.500 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 18 tháng thi công.

Sau Bệnh viện Nhi đồng, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ các bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và viện chấn thương chỉnh hình thuộc bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng cũng sẽ được khởi công xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân các tỉnh phía Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước