Bị cấm bay 4 tháng vì dùng điện thoại

Việt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 17:28 GMT+7

Hầu hết các hãng hàng không trên thế giới cấm hành khách sử dụng điện thoại trong giai đoạn tàu bay cất và hạ cánh. (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Cục Hàng không cho biết, một nữ hành khách người Thanh Hóa đã bị cấm bay 4 tháng vì dùng điện thoại trên tàu bay và không chấp hành quy định xử phạt 4 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 12/8, nữ hành khách trên đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet. Dù đã nghe tiếp viên phát thanh nhắc nhở về việc phải tắt các thiết bị điện tử, nhưng nữ hành khách này vẫn sử dụng điện thoại.

Sự việc sau đó được báo cáo lên Cảng vụ Hàng không miền Bắc và cơ quan này ra quyết định xử phạt hành chính nữ hành khách 4 triệu đồng. Tuy nhiên, hành khách trên không chấp hành quyết định xử phạt. Vì thế, Cục Hàng không ra quyết định cấm bay 4 tháng.

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng các thiết bị điện tử có thể phát ra sóng vô tuyến, gây nhiễu hệ thống vô tuyến điện tử của máy bay. Các hãng hàng không Việt Nam quy định khi cất hạ cánh, khách phải tắt nguồn hoàn toàn điện thoại cầm tay. Khi tàu bay ở chế độ bay bằng, khách có thể sử dụng điện thoại nhưng để ở chế độ máy bay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước