Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị làm việc tại Cần Thơ

Theo VOV-Thứ ba, ngày 23/09/2014 19:51 GMT+7

Sáng 23/9, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Sau khi tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá cao sự phát triển của thành phố Cần Thơ trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa hai thành phố Hà Nội và Cần Thơ trong thời gian tới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tiếp cận, nghiên cứu thị trường giữa 2 thành phố; đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch trong nước, kết nối các điểm du lịch giữa Hà Nội - Cần Thơ. Đặc biệt, 2 thành phố cần thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, thu hoạch, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa, nông sản chất lượng cao và cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Nhân dịp này, thay mặt TP. Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ xóa đói giảm nghèo thành phố Cần Thơ.

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã đạt được trên các lĩnh vực. Đặc biệt trong công tác chỉ đạo, đôn đốc các tỉnh trong khu vực ĐBSCL hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa kinh tế xã hội vùng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị mong muốn Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp tục sâu sát hơn trong việc nắm bắt và phát hiện kịp thời những diễn biến trên địa bàn khu vực ĐBSCL để có biện pháp xử lý kịp thời. Thời gian tới, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cần quan tâm hơn nữa đến các vấn đề về kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh để đưa vùng ĐBSCL ngày càng phát triển.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước