Biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo: Sập 1 năm vẫn chưa rõ nguyên nhân

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 20:57 GMT+7

VTV.vn - Trong khi đại diện Tổng Công ty Đường sắt cho rằng, nguyên nhân chính do khu biệt thự đã có tuổi thọ hơn 100 năm, thì đại diện các hộ dân lại không đồng tình.

Một năm sau ngày xảy ra sự cố sập nhà, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cơ quan chủ quản khu biệt thự cổ đã tổ chức đối thoại với các hộ dân.

Ngay sau khi phóng sự phản ánh một số vấn đề cần giải quyết thấu đáo trong việc hỗ trợ và bồi thường thiệt hại cho người dân trong vụ sập khu biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo được phát sóng trong chương trình Cuộc sống thường ngày - Đài Truyền hình Việt Nam, sáng 22/9 và cũng tròn đúng 1 năm ngày xảy ra sự cố sập nhà, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cơ quan chủ quản khu biệt thự cổ đã tổ chức đối thoại với các hộ dân.

Tại cuộc đối thoại, vấn đề đầu tiên người dân muốn được làm sáng tỏ chính là nguyên nhân gây sập nhà. Trong khi đại diện Tổng Công ty Đường sắt cho rằng, nguyên nhân chính do khu biệt thự đã có tuổi thọ hơn 100 năm, thì đại diện các hộ dân lại cho rằng cách lý giải như vậy chưa thỏa đáng.

Liên quan tới việc bồi thường những thiệt hại về người và tài sản cho các hộ dân trong vụ sập nhà, sau khi đã tạm ứng tổng số tiền 107 triệu đồng cho các hộ có người bị chết, bị thương, đại diện Tổng Công ty Đường sắt khẳng định, thời hạn chót đề hoàn tất việc hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân đã được ấn định cụ thể.

Trước kiến nghị của các hộ dân về việc phải đóng tiến thuê nhà cho chỗ ở tạm cư, đại diện Tổng Công ty Đường sắt cho biết đã nhiều lần gửi các văn bản kiến nghị UBND thành phố miễn 100% tiền thuê nhà tạm cư cho các hộ dân. Tuy nhiên đến nay, UBND thành phố mới chấp thuận miễn một phần.

Trước nguyện vọng được quay trở về nơi ở cũ của các hộ dân, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt cho biết, Tổng Công ty chỉ là đơn vị được giao trách nhiệm quản lý, là người đi thuê lại khu biệt thự từ thành phố chứ không phải là chủ sở hữu. Hơn nữa khu biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo lại là công trình đặc biệt nằm trong danh mục các công trình cần bào tồn của thành phố, do đó tất cả phải do UBND thành phố quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước