Bình Định cấp phát các phương tiện cứu hộ, cứu nạn

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 17:09 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Để giúp các địa phương ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh Bình Định sẽ tiến hành triển khai cấp phát các phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

Hiện, Chi cục Thủy lợi, đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh còn lưu trữ hơn 2.000 phương tiện cứu hộ, cứu nạn các loại. Số phương tiện này được đưa về các địa phương xung yếu. Ngay trong tháng 9 này, tỉnh Bình Định sẽ tiếp nhận gần 2.800 bộ trang thiết bị phục vụ phòng chống thiên tai từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn để phục vụ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Định có 20.400 hộ với 86.000 nhân khẩu thuộc 110 xã, phường nằm trong vùng nguy hiểm. Hiện nay, nhiều khu vực nằm vùng xung yếu đều được cấp phát các trang thiết bị cứu hộ. Tại 10 xã thường bị ngập lụt nhất cũng đã được đầu tư xây dựng nhà tránh trú bão và các cột cảnh báo lũ để người dân chủ động phòng tránh.

Mưa lũ miền Trung khiến 11 người thiệt mạng Mưa lũ miền Trung khiến 11 người thiệt mạng Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh, Nghệ An phải nghỉ học Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh, Nghệ An phải nghỉ học Mưa giảm, lũ các sông miền Trung đang lên Mưa giảm, lũ các sông miền Trung đang lên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước