Bình Định: Hơn 100m kè Xương Lý bị sóng đánh sập

Nguyên Linh - Minh Trí (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 19:44 GMT+7

Ảnh: KTNT

Cơn bão số 4 đi qua, hơn 100m kè Xương Lý của tỉnh Bình Định bị sóng đánh sập, nhiều vị trí bị sóng khoét sâu vào lòng đường, chân kè.

Sau khi đổ bộ vào đất liền trên khu vực Nam Bình Định và Bắc Phú Yên, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Theo thông tin mới nhất, đã có ít nhất 25 căn nhà bị sập và hàng chục ngôi nhà tốc mái, hàng trăm ha lúa, hoa màu bị ngã đổ, nhiều tàu thuyền bị sóng đánh chìm. Đặc biệt, kè Xương Lý nằm trên xã bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn đã đã bị sập do sóng biển. Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực gia cố để cuộc sống người dân không sóng biển bị uy hiếp.

Kè Xương Lý có chiều dài hơn 600m, có nhiệm vụ bảo vệ nhà cửa và tính mạng cho hàng trăm hộ dân thuộc thôn Lý Chánh. Tuy nhiên, chỉ sau cơn bão tối qua, đã có hơn 100m kè bị sóng đánh sập, nhiều vị trí bị sóng khoét sâu vào lòng đường, chân kè.

Trong sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc và đề nghị UBND Thành phố Quy Nhơn nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố tạm thời. Hơn 200 cán bộ là lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguyện, Thành đoàn đã được huy động để gia cố khu vực sập kè. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là giải pháp tình thế nhằm ngăn chặn sóng biển đánh sâu vào đường và uy hiếp đến nhà dân.

Kè Xương Lý được đưa vào sử dụng năm 2011 với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước