Bình Thuận: Điều tra vụ công trình thủy lợi đầu tư tiền tỷ hư hỏng nặng

Văn Giang - Chí Trung (VTV8)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 11:03 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định thành lập tổ điều tra vụ công trình thủy lợi đầu tư tiền tỷ hư hỏng nặng.

Nhằm ứng phó với thiên tai hạn hán ngày một khốc liệt, tỉnh Bình Thuận đã đầu tư nhiều công trình thủy lợi để phục vụ sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, tại huyện Hàm Tân, huyện bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt khô hạn vừa qua, một công trình thủy lợi mang tính cấp bách, có vốn đầu tư lớn vừa đưa vào vận hành đã sụt lún, hư hỏng nặng.

So với thiết kế, khối cầu máng dẫn nước bị sụt lún 1m. 12 trụ bê tông, mố cầu làm giá đỡ máng nước bị bong tróc thành từng khối. Công trình này có vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng, là hạng mục quan trọng của dự án kênh dẫn nước từ hồ thủy lợi Sông Dinh 3, về tưới tiêu cho hơn 1.000 ha cây trồng vùng hạ du. Tuy nhiên đến lúc này, chưa có đơn vị nào, cả ở bên thi công và thiết kế đứng ra nhận trách nhiệm để khắc phục.

Hiện tại, một đơn vị độc lập đã tiến hành khoan địa chất đến độ sâu 10m ở khu vực cầu bị sụt lún để phân tích địa chất. Một tổ điều tra nguyên nhân hư hỏng cầu máng do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận thành lập cũng tiến hành. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nguyên nhân và trách nhiệm vụ sụt lún cầu máng dẫn nước sẽ được xác định. Nhưng trước mắt, hàng ngàn ha đất sản xuất tại tỉnh Bình Thuận đang đối diện với nguy cơ bị khô hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước