Bình Thuận triển khai phương án chống hạn

Lê Huân (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhóm giải pháp chống hạn tại Bình Thuận được đưa ra trong đó chú trọng vào giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng các công trình thủy lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Trong mùa khô năm nay, tình hình hạn hán xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận rất nghiêm trọng khiến cuộc sống của hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng. Để ứng phó hiệu quả với hạn hán, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác này.

Theo thống kê, trong giai đoạn đỉnh điểm của nắng hạn, diện tích cây trồng bị thiệt hại do hạn hán gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận là hơn 12.000 ha. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 380 tỷ đồng. Để giảm thiệt hại, đồng thời phòng chống và ứng phó với tình trạng hạn hán diễn ra ngày một gay gắt, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp, trong đó chú trọng vào giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng các công trình thủy lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với thị trường tiêu thụ, bám sát dự báo khí tượng thủy văn để bố trí lịch thời vụ hợp lý…

Dự báo tình trạng hạn hán, thiếu nước do biến đổi khí hậu sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới Bình Thuận trong những tháng còn lại của năm 2016 và những năm tiếp theo, chính vì vậy, những báo cáo khoa học có tính khả thi, hiệu quả từ kinh nghiệm thực tiễn của nông dân được chia sẻ tại hội nghị sẽ là nền tảng cho công tác phòng chống hạn của tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

chống hạn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước