Bộ ảnh Hành trình của mặt trời gây ấn tượng trong cuộc thi Dưới bóng cờ Tổ Quốc

Ngọc Lam - Chí Trung (VTV Huế)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 17:02 GMT+7

VTV.vn -Bộ ảnh Hành trình của mặt trời ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng khi người lính nâng Quốc kỳ ở cột mốc biên giới đã giành giải bình chọn Tuần, cuộc thi Dưới bóng cờ Tổ Quốc.

Chuyến hành trình đầy thử thách, vượt hàng vạn km để hoàn thành nhiệm vụ trao đổi lá Quốc kỳ thiêng liêng từ tận cùng biên giới đến hải đảo xa xôi, đã tạo nên nhiều cảm xúc để tác giả Hoàng Trường Giang thực hiện bộ ảnh mang tên Hành trình của mặt trời. Khoảnh khắc thiêng liêng khi người lính nâng Quốc kỳ ở cột mốc biên giới - bộ ảnh đã giành được giải bình chọn tuần của cuộc thi Dưới bóng cờ Tổ quốc đúng dịp kỷ niệm 70 Quốc khánh 2/9.

Dưới bóng cờ Tổ quốc, tình yêu quê hương đất nước, sức sống của con người Việt Nam đã nằm trọn trong những khoảnh khắc. Hàng trăm tác phẩm gửi về với những câu chuyện giản dị, mang hơi thở cuộc sống sau 70 năm độc lập. Trong ngày Quốc khánh 2/9, khi lá cờ rực đỏ trên Quảng trường Ba Đình, những con phố sẽ là nguồn cảm hứng cho các tác giả có những bức ảnh đẹp tiếp tục gửi về cuộc thi.

Ông Lê Quang Tự Do, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận xét: “Những bài dự thi được chụp rất hồn nhiên, chụp bằng điện thoại, bằng khoảnh khắc mà họ ghi nhận được chứ không phải là những tay máy chuyên nghiệp, những nhiếp ảnh gia với đầy đủ máy móc, như vậy đúng phương châm khi tổ chức, đó là làm sao càng đông người dân, thanh niên tham gia cuộc thi và bày tỏ lòng yêu nước của mình qua cuộc thi này càng tốt”.

Sức lôi cuốn của cuộc thi ảnh "Dưới bóng cờ Tổ quốc" là giải thưởng chuyến đi đến với Trường Sa trong hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016.

Sáng 2/9, Hà Nội thực hiện nghi lễ chào cờ tại nhiều địa điểm Sáng 2/9, Hà Nội thực hiện nghi lễ chào cờ tại nhiều địa điểm

VTV.vn - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nghi lễ chào cờ diễn ra lúc 7h sáng mai (2/9) tại quảng trường Ba Đình và nhiều địa điểm trong thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Cờ Tổ quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước