Bộ Công an và Bộ NN&PTNT phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành nông nghiệp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/12/2017 20:52 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Bộ Công an và Bộ NN&PTNT cam kết trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp trong quản lý an toàn thực phẩm, bảo vệ an ninh nông thôn.

Chiều nay (14/12), Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp trong 2 năm vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã ghi nhận hiệu quả 7 chương trình phối hợp giữa 2 Bộ. Nổi bật là việc kéo giảm tình trạng ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, buôn lậu xăng dầu; tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã; buôn lậu, gian lận nông sản; kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp sai luật. Việc phối hợp phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn giữa 2 ngành đã đảm bảo an toàn và vận hành tốt các công trình thủy lợi.

Trong 2 năm qua, hai bộ đã phối hợp thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử phạt 6.700 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản phạm luật và 7.500 vi phạm lâm luật.

Hai Bộ cam kết trong thời gian tới cần tăng cường phối hợp trong quản lý an toàn thực phẩm, ngăn chặn triệt để tình trạng kinh doanh và sử dụng thuốc kháng sinh, tăng trọng, bảo vệ thực vật ngoài danh mục, đồng thời tăng cường bảo vệ an ninh nông thôn.

Thay đổi tư duy và cách làm nông nghiệp an toàn của người nông dân Thay đổi tư duy và cách làm nông nghiệp an toàn của người nông dân

VTV.vn - Làm thế nào để sản xuất nông nghiệp an toàn, chăm sóc cây đúng tiêu chuẩn và vấn đề đầu ra của nông sản là câu hỏi của phần lớn người nông dân đặt ra hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước