Bộ Công Thương hoan nghênh Thượng viện Mỹ hủy chương trình giám sát cá da trơn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 08:11 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương hy vọng Nghị quyết hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ cao tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo (55/43), Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), được quy định tại Luật Nông trại năm 2014 của Hoa Kỳ. Nghị quyết này được xây dựng dựa trên đề xuất ngày 7/12/2015 của các Thượng nghị sĩ John McCain và Kelly Ayotte trong chương trình rà soát lại các luật đã ban hành của Quốc hội Hoa Kỳ.

Trước việc Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Nghị quyết hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn, Bộ Công Thương đã ra thông cáo hoan nghênh quyết định này và một lần nữa khẳng định: Chương trình Giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là một chương trình không cần thiết, mang tính chất bảo hộ, không có lợi cho người tiêu dùng Hoa Kỳ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước.

Bộ Công Thương hy vọng Nghị quyết hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ cao tại Hạ viện Hoa Kỳ và được Tổng thống Hoa Kỳ ký ban hành thành luật.

DN thủy sản Việt phấn khởi trước việc Mỹ bác bỏ giám sát cá da trơn DN thủy sản Việt phấn khởi trước việc Mỹ bác bỏ giám sát cá da trơn

VTV.vn - Các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam rất phấn khởi trước thông tin Thượng viện Mỹ bỏ phiếu bác bỏ chương trình giám sát cá da trơn nhập khẩu vào nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước