Bộ Công Thương: Không cấp phép cho Formosa nhập bùn bauxite

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/09/2016 06:54 GMT+7

Tàu hàng cập cảng nước sâu Sơn Dương. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Chiều 19/9, Bộ Công Thương khẳng định không cấp phép cho Công ty Formosa Hà Tĩnh nhập khẩu lô hàng được gọi là "bùn bauxite" mà báo chí phản ánh.

Theo Bộ Công Thương, vừa qua, một số cơ quan báo chí, truyền thông có phản ánh Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhập khẩu 160 tấn hàng, theo các cơ quan báo chí, truyền thông có tên gọi là "bùn bauxite".

Về vấn đề này, Bộ Công Thương cho rằng, Bộ không cấp phép nhập khẩu lô hàng trên cho Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Bộ Công Thương đã thành lập Tổ công tác phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trong việc lấy mẫu để xác định chính xác chủng loại, tính chất... của lô hàng trên.

Khi có thêm thông tin về vấn đề này, Bộ Công Thương sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí, truyền thông.

Thông tin Formosa nhập bùn thải độc hại từ Trung Quốc không chính xác Thông tin Formosa nhập bùn thải độc hại từ Trung Quốc không chính xác Kiểm tra bùn bauxite được Formosa nhập từ Trung Quốc Kiểm tra bùn bauxite được Formosa nhập từ Trung Quốc Formosa chưa thể xử lý gần 400 tấn bùn thải chôn lấp trái phép Formosa chưa thể xử lý gần 400 tấn bùn thải chôn lấp trái phép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước