Bộ Công Thương, Tài chính kết nối Cơ chế một cửa Quốc gia

Ngọc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 13:42 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bấm nút kết nối Bộ Công Thương vào Cơ chế hải quan một cửa quốc gia. (Ảnh: VGP)

Sáng nay (25/12), Tổng Cục Hải quan đã tổ chức Lễ kết nối chính thức 3 thủ tục của Bộ Công Thương vào Cơ chế một cửa Quốc gia.

Sáng nay, tại Tổng cục Hải quan đã diễn ra hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ 2015 trong lĩnh vực hải quan, cũng như chính thức kết nối Cơ chế một cửa Quốc gia giữa Bộ Tài chính với Bộ Công Thương.

Năm 2014, Tổng cục Hải quan được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách nhà nước 224.000 tỷ đồng. Như vậy, bình quân mỗi tháng sẽ phải thu được 18.667 tỷ đồng. Số thu lũy kế từ đầu năm đến ngày 9/12/2014 đạt 233.683 tỷ đồng, vượt 4,3% so với dự toán thu cả năm.

Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2015 là 260.000 tỷ đồng, Tổng cục Hải quan sẽ tập trung quản lý việc thu nộp ngân sách, xử lý vướng mắc kịp thời phát sinh, có các giải pháp chống thất thu và tăng thu ngân sách. Đồng thời, tăng cường phối hợp đối với cơ quan chức năng, ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng để thu hồi hoặc thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo đúng thủ tục pháp luật.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã nhấn nút kết nối chính thức Cơ chế một cửa quốc gia giữa Bộ Tài chính và Bộ Công Thương, với 3 thủ tục là: Thủ tục cấp chứng nhận xuất xứ ưu đãi đối với hàng hóa có xuất xứ ASEAN (C/O mẫu D), Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu motor phân khối lớn và Thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu đối với các chất làm suy yếu tầng ozon. Sẽ tiếp tục kết nối giai đoạn 2 các thủ tục hành chính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường và Y tế vào tháng 6/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước