Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối duy nhất tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 22/10/2014 06:47 GMT+7

Một khóa học của lớp điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản làm việc (Ảnh: Báo Tin tức)

Cục QLLĐNN khẳng định, hiện Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối duy nhất thực hiện chương trình này theo Hiệp định kinh tế đã được ký kết giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết: Sau khi có thông tin về tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản khóa 3, đã xuất hiện thông tin một số cá nhân, đơn vị làm “môi giới” nhận làm hồ sơ cho ứng viên.

Đối với chương trình tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản, chỉ có địa chỉ duy nhất là Văn phòng Cục Quản lý lao động ngoài nước tại 41B Lý Thái Tổ. Theo văn kiện ký giữa Việt Nam và Nhật Bản, chỉ có Cục Quản lý lao động ngoài nước là đầu mối tiếp nhận và công tác này diễn ra trong 5 năm.

Đã có 2 khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý. Tại thời điểm tuyến ứng viên khóa 2, xuất hiện một số hồ sơ nghi vấn do “môi giới”, “cò” gửi đến ứng tuyển, phía Cục đã báo cơ quan công an thẩm tra. Do đó, để tránh tình trạng bị lừa đảo, người lao động có nguyện vọng tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản cần liên lạc trực tiếp tới văn phòng Cục Quản lý lao động ngoài nước (điện thoại 04.39366633) để có thông tin chính thống.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ khóa 3 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật đến 31/10/2014.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước