Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng điều dưỡng Việt Nam 2014

Quang Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 22:09 GMT+7

Ứng viên điều dưỡng, hộ lý tham gia đào tạo tiếng Nhật. (Ảnh: Nhandan)

Nhật Bản – một thị trường có thu nhập cao nhưng khó tính - vừa thông báo sẽ tiếp tục tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý Việt Nam có trình độ đại học và cao đẳng sang Nhật làm việc.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa thông báo: Nhật Bản – một thị trường có thu nhập cao nhưng khó tính vừa thông báo sẽ tiếp tục tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý Việt Nam có trình độ đại học và cao đẳng sang Nhật làm việc. Đây loại hình công việc mới, mở ra cơ hội lớn cho lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc với mức lương cao và điều kiện làm việc tốt.

Theo Hiệp định hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, mỗi năm, Nhật Bản có thể tiếp nhận khoảng trên 1.000 hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam. Trong tháng 10 này, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ của các ứng viên dự tuyển tại Hà Nội.

Trước thông tin về một số doanh nghiệp, cơ sở đang đứng ra tuyển dụng y tá, điều dưỡng không cần bằng cấp để sang Nhật làm việc và thu hàng nghìn USD/trường hợp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khẳng định: đó là tuyển dụng bất hợp pháp, hiện không doanh nghiệp tổ chức nào được phép đưa lao động ngành điều dưỡng sang Nhật, chỉ duy nhất Cục Quản lý lao động ngoài nước là cơ quan đang có trách nhiệm trực tiếp triển khai chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản và không thu bất kỳ khoản phí nào từ ứng viên.

Đến thời điểm này, đã có trên 330 trường hợp được tuyển dụng, đào tạo và 138 điều dưỡng, hộ lý đạt tiêu chuẩn đã sang Nhật làm việc theo hợp đồng 3 đến 4 năm với mức lương từ 35 đến 50 triệu đồng/tháng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước