Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định biển miền Trung an toàn

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/11/2016 22:29 GMT+7

VTV.vn - Biển miền Trung đã an toàn là khẳng định của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong Diễn đàn Bảo vệ Môi trường – Những vấn đề cấp bách diễn ra chiều 9/11.

Diễn đàn do Bộ Tài nguyên và Môi trường và báo Đại biểu nhân dân tổ chức cùng sự góp mặt của đại biểu Quốc hội nhiều địa phương.

Tại diễn đàn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin một cách đầy đủ đến các vị đại biểu Quốc hội về kết quả thẩm định môi trường biển miền Trung sau sự cố do Formosa gây ra. Kết quả dựa trên khảo sát khoa học công phu của các cơ quan chức năng và các nhà khoa học.

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, với kết luận về biển miền Trung đã an toàn, Bộ mong muốn các tổ chức hoạt động tắm biển, nuôi trồng thủy sản tại 4 tỉnh miền Trung sẽ được tiến hành bình thường, nhằm ổn định cuộc sống cho ngư dân.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã thành lập Đoàn Thanh tra chuyên ngành các cơ sở sản xuất công nghiệp xả thải với công suất 500m3/ngày đêm trở lên dọc theo ven biển trong cả nước. Cơ sở công nghiệp xả thải với công suất dưới 500m3/ngày đêm thì giao cho địa phương kiểm tra.

Đến nay, Bộ đã có sơ bộ báo cáo cho Chính phủ. Cuối năm nay, đợt thanh tra sẽ hoàn thành từ đó, sẽ có những giải pháp chấn chỉnh phù hợp, nhằm giám sát chặt chẽ các hoạt động xả thải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước