Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị không cho phép trang web thu thập thông tin về trẻ em

Đình Hải-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 17:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ TTTT cho biết sẽ kiến nghị với Thủ tướng quy định về hành lang pháp lý không cho phép các trang web thu thập thông tin về trẻ em khi chưa được phép.

"Sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ quy định về hành lang pháp lý không cho phép các trang web thu thập thông tin về trẻ em nếu như không được bố mẹ đồng ý". Đây là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ em được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề cập trong phiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội tại phiên họp chiều nay (8/11).

Theo lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là giải pháp mà nhiều quốc gia đã triển khai để bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ bị xâm hại và tác động bởi mạng xã hội và các lĩnh vực thông tin, trò chơi điện tử.

Hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nghiêm cấm đưa các thông tin ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ em trong Luật Báo chí; ban hành thông tư bắt buộc cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em, cùng với đó là những quy định giới hạn về trò chơi và thời gian chơi các trò chơi điện tử đối với trẻ em. Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ xem xét quy định độ tuổi trẻ em được tham gia mạng xã hội và thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước