Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2015

Hà Bình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 19:48 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị (Ảnh: VGP)

Sáng 25/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã vượt và đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bộ đã có sự đổi mới trong cách điều hành, quản lý và sản xuất kinh doanh của toàn ngành với nhiều dấu mốc rất quan trọng, từ việc tham mưu ban hành các văn bản rất quan trọng đối với ngành, với Đảng, Nhà nước, cho tới việc quyết định các phương án tái cơ cấu, củng cố bộ máy. Có những việc trước đây do các Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ trực tiếp làm, thì nay Bộ đã để các doanh nghiệp hoặc tổ chức khác làm dưới sự chỉ đạo của mình.

Về công nghệ thông tin, năm qua, Bộ đã tham gia hoạch định nhiều chính sách quan trọng đó là bắt đầu mạnh dạn đưa ra cơ chế thuê dịch vụ. Quy hoạch Xuất bản, In và Phát hành đến năm 2020 cũng được phê duyệt.

Về vấn đề cổng thông tin, thời gian tới sẽ không chỉ cung cấp dịch vụ thông tin miễn phí mà sẽ có những dịch vụ phải thu tiền.

Bộ cũng đề nghị Chính phủ phân rõ ngân sách dành riêng cho sự nghiệp thông tin và truyền thông; tiếp tục duy trì Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở; Quy định chức năng nhiệm vụ rõ ràng, minh bạch giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tránh chồng chéo.

Năm 2015 là năm kỷ niệm của nhiều ngày lễ lớn,phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng và trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc huy động được sự đóng góp của toàn dân để Đại hội Đảng thực sự là sự kiện lớn của cả dân tộc, hoạch định được đường lối trong thời gian tới, có những phương hướng đúng, phù hợp với xu thế, đưa đất nước phát triển nhanh và và bền vững. Chiều nay (25/12), Lễ trao tặng Huân chương Độc lập Hạng 3 cho Cục Tần số Vô tuyến điện cũng đã diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước