Bộ TN-MT: Hiện tượng cá chết hàng loạt có thể tái diễn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/04/2016 06:16 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bộ TN-MT cảnh báo trong thời gian tới, với tình hình nắng nóng và nguy cơ giảm lượng ôxy trong nước sâu, có khả năng tiếp tục gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Liên quan đến hiện tượng cá chết ở ven biển miền Trung, nếu mấy ngày trước, đại diện Tổng cục Thủy sản khẳng định tình trạng cá chết đã có dấu hiệu dừng lại thì mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đưa ra cảnh báo, trong thời gian tới, nắng nóng có khả năng làm nhiệt độ nước biển gần bờ tăng cao làm bùng phát tảo độc, lan truyền dịch bệnh và các chất độc hại. Bên cạnh đó là nguy cơ giảm lượng ô xy trong các lớp nước sâu có thể làm tái diễn hiện tượng cá chết hàng loạt.

Trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, Bộ đề nghị các tỉnh chỉ đạo tổ chức thu gom, xử lý rác thải tại bờ biển, ngăn chặn mọi hình thức đồ rác thải tại các khu vực ven biển, ven sông. Trong thời gian chờ xác định nguyên nhân tình trạng cá chết hàng loạt, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý bà con ngư dân. Làm sạch môi trường ở các khu vực bị ô nhiễm do cá chết, áp dụng các giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng ven biền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước