Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Bình Định

Nguyên Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 15:42 GMT+7

Bộ trưởng Cao Đức Phát Kiểm tra cảng cá Quy Nhơn. (Ảnh: VOV)

Trong sáng nay (29/11), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã có mặt tại Bình Định để kiểm tra công tác đối phó với bão số 4 tại địa phương này.

Một yêu cầu cấp bách được Bộ trưởng đặt ra trong công tác đối phó bão số 4 là cần chủ động có những phương án linh hoạt để phòng chống cơn bão này.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, Cho đến sáng nay, số tàu thuyền đã vào các khu neo đậu là gần 4.059 tàu với gần 22.000 người, hơn 500 tàu với gần 3.500 lao động ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, vùng giữa Hoàng Sa và Trường Sa đã thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Công việc cấp bách được tỉnh Bình Định triển khai lúc này là không cho ngư dân ở lại trên các lồng bè, tổ chức sắp xếp tàu thuyền đến nơi neo đậu an toàn, tránh va đập. Tỉnh Bình Định cũng đã lên phương án di dời dân ở các vùng trũng thấp, ngập lụt, vùng nguy hiểm.

Đi kiểm tra thực tế tại cảng cá Quy Nhơn, Bộ trưởng đề nghị, các cơ quan chức năng Bình Định phải cấm biển, không cho ngư dân ra khơi, kiểm tra lồng bè ở vùng ven biển và các hồ chưa nước. Đồng thời, đề phòng mưa lớn và cũng cần có phương án linh hoạt trong phòng chống bão.

Cho đến trưa nay, vùng biển Bình Định bắt đầu có gió. Nhờ nhận được thông tin về bão số 4 nên người dân đã kịp trở về các bến cảng trong sáng nay. Tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi kiểm tra lượng nước tại các hồ chứa, triển khai phương án phòng chống lụt bão cụ thể cho các công trình.

Hiện UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ngành chức năng, chính quyền các địa phương cử cán bộ túc trực 24/24 giờ tại đơn vị mình. Đồng thời kiểm tra phương án di dời người dân ra khỏi vùng ngập lụt, triều cường, sạt lở đất và kiểm tra các công trình thủy lợi, giao thông, có giải pháp gia cố các hạng mục công trình bị hư hỏng. Trong chiều nay, Bộ Trưởng sẽ kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Phú Yên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước