Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: Tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra quyết liệt hơn

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/02/2019 22:02 GMT+7

VTV.vn - Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Tổ công tác của Thủ tướng sẽ tăng cường kiểm tra quyết liệt hơn nhằm thúc đẩy hệ thống hành chính.

Ngày mai (11/2), cả nước sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi. Từng Bộ ngành, địa phương, từng doanh nghiệp sẽ cùng bước vào một chặng đường mới, góp công sức cụ thể vào mục tiêu thực hiện một năm 2019 "tăng tốc, bứt phá".

Nhân dịp đầu Xuân, trên cương vị Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ..., Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thủ tướng, Tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra quyết liệt hơn để thúc đẩy hệ thống hành chính phải chuyển động thực sự, hướng đến thay đổi thực chất, cũng như tạo nên lực đẩy nhằm giảm bớt tình trạng trên nóng dưới lạnh.

Có thể nói, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng, trong quá trình kiểm tra, Tổ công tác của Thủ tướng đã luôn có tinh thần không ngại né tránh, va chạm, dám phê bình và giữ vai trò độc lập. Vì thế, người dân và doanh nghiệp hoàn toàn có thể kỳ vọng những chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, tạo ra những bứt phá ngay từ những ngày làm việc đầu năm Kỷ Hợi, góp phần giảm bớt sự trì trệ trong các cơ quan hành chính nhà nước.

Rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục hành chính nhờ mô hình 'một cửa liên thông' Rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục hành chính nhờ mô hình "một cửa liên thông"

VTV.vn - Huyện Cần Đước, Long An là 1 trong 3 địa phương đầu tiên của tỉnh được thí điểm mô hình trung tâm hành chính công một cửa liên thông từ cấp xã đến các sở ngành của tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước