Cải cách hành chính liên thông đến cấp xã

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/01/2019 21:05 GMT+7

VTV.vn - Thay vì phải mất cả ngày đi lên huyện để giải quyết các thủ tục hành chính, giờ đây người dân tỉnh Yên Bái có thể gửi và nhận các thủ tục này ngay tại xã.

Giảm thiểu các thủ tục rườm rà đã khiến số người người tự nguyện hoàn thành các chứng nhận hành chính tăng cao. Yên Bái là 1 trong 6 tỉnh miền núi được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao về đổi mới thủ tục hành chính với chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017 tăng 14 bậc so với năm 2016.

Đặc biệt mới đây, tỉnh Yên Bái cũng đưa Trung tâm phục vụ hành chính công vào hoạt động với hơn 1.600 thủ tục được thực hiện trực tuyến. Cùng với việc gắn trách nhiệm đến từng cá nhân, sở ngành, sau hơn 7 tháng hoạt động tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ đạt hơn 99%.

Không chỉ đẩy nhanh công tác giải quyết thủ tục hành chính của các sở, trung tâm hành chính công còn áp dụng nhiều giải pháp liên kết công nghệ để tạo thuận lợi hơn cho người dân

Cải cách thủ tục hành chính đã và đang được cả hệ thống chính trị của tỉnh Yên Bái đưa lên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Kết thúc năm 2018, tỉnh Yên Bái cũng đưa ra mục tiêu nâng chỉ số xếp hạng PCI của tỉnh vào nhóm khá trong cả nước và nằm trong nhóm đứng đầu của các tỉnh miền núi phía Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước