Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng

PV-Thứ ba, ngày 31/10/2017 12:00 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, lừa dối và làm hại lợi ích người tiêu dùng.

Chiều qua (30/10), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường chỉ đạo việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên VTV vào sáng nay (31/10), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết quyết định này được đưa ra sau khi phát hiện những thông tin, chứng cứ cho thấy Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đủ các yếu tố để cấu thành tội phạm hình sự: "Chúng tôi đã có báo cáo tổng hợp của các cơ quan chức năng, trong đó có những đơn vị của Bộ Công Thương, phối hợp với các đơn vị của thành phố Hà Nội và nhiều lực lượng chức năng khác, thêm vào đó là những chứng cứ cho thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật ở mức độ nghiêm trọng đối với các hành vi của tập đoàn Khaisilk và các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng của Khaisilk trong việc làm giả nhãn mác sản phẩm nước ngoài để lừa dối và làm hại lợi ích của người tiêu dùng và vi phạm pháp luật nhiều khía cạnh khác nhau. Qua rà soát đánh giá, chúng tôi thấy rằng đã đủ các yếu tố để cấu thành tội phạm hình sự, đặc biệt là về tính chất nghiêm trọng của việc vi phạm pháp luật".

"Về mức độ quy mô cũng như các mức độ thiệt hại các hành vi vi phạm này đã vượt quá mức 30 triệu đồng, đủ điều kiện để chuyển cho các cơ quan chức năng, cơ quan điều tra về tội phạm kinh tế để làm rõ những vụ việc này" - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Tập đoàn Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Công Thương đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội (Ảnh: Dân trí)

Qua báo cáo của Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cũng như Cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cũng phát hiện có sự phức tạp trong mối liên hệ giữa tập đoàn Khaisilk với các hệ thống cửa hàng trực thuộc tập đoàn cũng như cửa hàng 113 Hàng Gai trong kinh doanh sản phẩm gắn nhãn mác giả. Vì vậy, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định phải làm rõ những mức độ vi phạm và tính chất vi phạm hình sự thông qua những hoạt động và tính chất kinh doanh trong vụ việc này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì thành lập, gồm đại diện nhiều bộ ngành và lực lượng chức năng khác như Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, hải quan, cơ quan kinh tế và cả Bộ Khoa học Công nghệ, Hiệp hội dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ để xác minh làm rõ mức độ vi phạm, đối với tất cả các cơ sở trong hệ thống của tập đoàn Khaisilk trên toàn quốc. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, Công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của Công ty TNHH Khải Đức tại 113 Hàng Gai.

Ông chủ Khaisilk thừa nhận bán lụa Trung Quốc và xin lỗi khách hàng Ông chủ Khaisilk thừa nhận bán lụa Trung Quốc và xin lỗi khách hàng Thị trường thời trang lụa tại Hà Nội: Nhiều sản phẩm cắt mác và không phải lụa Việt Nam Thị trường thời trang lụa tại Hà Nội: Nhiều sản phẩm cắt mác và không phải lụa Việt Nam Khăn lụa gắn mác hai nơi sản xuất Khăn lụa gắn mác hai nơi sản xuất

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước