Bộ Y tế thu hồi 3 loại mỹ phẩm chứa thủy ngân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/05/2018 06:34 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ba loại mỹ phẩm chăm sóc da có hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép vừa bị Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc.

Các sản phẩm bị thu hồi là: Cream new white tobe effective after 5 days; Cream Victory tobe effective after 5 days và Kem tàn nhang - tái tạo ngừa lão hóa Lavis skin as you. Những loại mỹ phẩm này đều do công ty TNHH Hoa Việt ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sản xuất.

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty này thu hồi ngay sản phẩm và báo cáo về Cục trước ngày 15/6. Các Sở Y tế các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm nêu trên tiến hành thu hồi; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Theo các chuyên gia y tế, thủy ngân có tác dụng ngăn các sắc tố phát triển, vì thế khiến da trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nhiễm độc thủy ngân ảnh hưởng nghiêm trọng với hệ thần kinh, thậm chí gây suy thận.

Mỹ phẩm Đông y giả: Sản xuất trong nhà vệ sinh với nguyên liệu trôi nổi Mỹ phẩm Đông y giả: Sản xuất trong nhà vệ sinh với nguyên liệu trôi nổi

VTV.vn - Khó ai có thể nghĩ rằng, các sản phẩm mỹ phẩm Đông y lại được sản xuất ở trong nhà vệ sinh với diện tích chỉ vài m2 bằng nguyên liệu mua trôi nổi trên mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước