Bộ Y tế tổ chức diễn tập phòng chống bệnh do virus Ebola

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 10:26 GMT+7

Buổi diễn tập phòng chống Ebola.

Hôm nay (7/11), tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức diễn tập phòng chống bệnh do virus Ebola.

Tình huống được đưa ra là vào hồi 8h30 ngày 7/11/2014, nhân viên Khoa Khám bệnh nhận được thông báo Bệnh viện huyện Đông Anh đang chuyển 01 bệnh nhân nghi nhiễm Ebola đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương bằng xe cứu thương. Ngay lập tức, bệnh viện chuẩn bị đón tiếp, phân luồng để đưa bệnh nhân vào viện, tiếp nhận vận chuyển bệnh nhân lên Khoa Cấp cứu.

Tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ, y tá tiến hành theo dõi và điều trị cho bệnh nhân; lấy và vận chuyển bệnh phẩm đến khoa xét nghiệm. Sau đó thực hiện khử khuẩn bề mặt, dụng cụ và chất thải của bệnh nhân. Khoa Xét nghiệm tiếp nhận mẫu bệnh phẩm, bất hoạt virus và chuyển bệnh phẩm đã bất hoạt làm xét nghiệm. Cùng lúc đó, các nhân viên tiến hành xử lý rác thải, đồ vải và dụng cụ y tế đã sử dụng cho bệnh nhân.

Tất cả các nhân viên y tế phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chống nhiễm khuẩn, trong khi chăm sóc bệnh nhân và sau khi thay trang phục nhằm tránh tình trạng lây nhiễm.

Trước đó, Bộ Y tế đã triển khai diễn tập khi phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm Ebloa tại sân bay và phát hiện bệnh nhân đang theo dõi tại cộng đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước