Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các dịch vụ thuê, khoán ở bệnh viện

VTV8-Thứ tư, ngày 13/07/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có có công văn yêu cầu chấn chỉnh các dịch vụ thuê, khoán tại các cơ sở y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Thủ trưởng các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Thủ trưởng y tế các bộ, ngành yêu cầu chấn chỉnh các dịch vụ thuê, khoán tại các cơ sở y tế.

Thời gian qua, tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, một số tổ chức, cá nhân bên ngoài cung cấp các dịch vụ như bảo vệ, trông giữ xe, vận chuyển người bệnh cấp cứu, canteen, xử lý chất thải rắn y tế, bảo quản tử thi, dịch vụ tang lễ. Hoạt động này đang có những tồn tại, bất cập gây bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người thầy thuốc.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị báo cáo nhanh số liệu về các dịch vụ thuê, khoán và rà soát các hợp đồng đã ký kết về cung cấp dịch vụ để có biện pháp ngăn ngừa phòng tránh sai phạm, xử lý nghiêm, thậm chí chấm dứt các hợp đồng nếu xảy ra vi phạm hoặc có hành vi ứng xử không tốt, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh và chất lượng khám, chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước