Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn cho bệnh nhân chạy thận

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/06/2017 08:20 GMT+7

Một bệnh nhân vụ tai biến y khoa tại Hòa Bình may mắn qua khỏi đang được điều trị tại BV Bạch Mai. (Ảnh: H.Hải/Dân trí)

VTV.vn - Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu các Sở Y tế, bệnh viện rà soát, chấn chỉnh để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân chạy thận.

Trước vụ tai biến y khoa nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình, ngày 2/6, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các Bộ, ngành, chấn chỉnh việc chạy thận nhân tạo.

Các đơn vị cần rà soát toàn bộ những bước chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ như: máy thận nhân tạo, dịch lọc thận, quả lọc thận...; các loại thuốc chống đông, thuốc chống phản vệ và các nội dung liên quan khác đến chạy thận nhân tạo để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Tăng cường giám sát quy trình chạy thận nhân tạo để đề phòng tai biến Tăng cường giám sát quy trình chạy thận nhân tạo để đề phòng tai biến Bố trí bệnh nhân ở Hòa Bình tiếp tục chạy thận định kỳ Bố trí bệnh nhân ở Hòa Bình tiếp tục chạy thận định kỳ Những tai biến có thể gặp trong chạy thận nhân tạo Những tai biến có thể gặp trong chạy thận nhân tạo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước